Central Retail Careers | หางาน สมัครงาน ตำแหน่งงาน Central Retail | Career Website
Central Retails Careers | Tips&Tricks Central Retail | Career Website

Tips & Tricks Detail

5 สิ่งที่ ❌ ไม่ควรทำ ถ้าอยากประสบความสำเร็จ💡Standard Post with Image

คุณเคยสงสัยมั้ย?? ว่าคนที่เค้าประสบความสำเร็จ เค้าทำอย่างไรถึงประสบความสำเร็จ ‼️ บางคนอ่านหนังสือมาทุกตำรา ทำตามที่เค้าบอกทุกอย่างแต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ 😞 วันนี้ แอด ขอแนะนำ 5 สิ่งที่ ❌ ไม่ควรทำ ถ้าอยากประสบความสำเร็จ💡

1.ยอมแพ้กับอะไรง่าย !

การที่คุณเจอปัญหาอุปสรรคเข้ามาในชีวิต นับเป็นเรื่องปกติอย่างมากในการทำงาน ซึ่งคนที่ไม่พบเจอปัญหาก็คือคนที่ไม่ลงมือทำอะไรเลย คนประสบความสำเร็จทุกคนต้องเคยผ่านจุดนี้มาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นปัญหาด้านการบริหาร ปัญหาด้านบุคลากร หรือแม้แต่ปัญหาสุดหนักใจอย่างปัญหาการเงิน แต่พวกเขาก็ไม่มีนิสัยที่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ และมองหาช่องทางแก้ไข พัฒนาต่อไปเพื่อไม่ให้มันเกิดซ้ำสอง นี่ต่างหากที่จะนำพาคุณสู่ความสำเร็จได้

2.อยู่เฉยกับที่ไม่ปรับปรุงอะไรเลย !

การที่คุณรู้สึกว่าตัวเองดีอยู่แล้ว ธุรกิจคุณไปได้สวยแล้ว และไม่พยายามพัฒนา หรือเปลี่ยนแปลงอะไร นี่แหละที่เป็นตัวการขวางคุณไว้ไม่ให้เข้าใกล้ความสำเร็จ และไม่เพียงเท่านั้น เพราะทุกวันที่คุณหยุดอยู่กับที่ นั่นหมายถึงคู่แข่งของคุณทุกคนกำลังขยับเข้ามาใกล้คุณ 1 ก้าว ดังนั้นคุณก็เปรียบเสมือนเรือที่รอวันจมลงทะเลแห่งการแข่งขัน และไม่มีวันไปถึงชายฝั่งแห่งความสำเร็จได้เลย

3. ไม่กล้าตัดสินใจอะไรทั้งสิ้น !

เพราะชีวิตเราต้องเผชิญการตัดสินใจที่มากมายนับไม่ถ้วน และมีหลายครั้งที่อาจจะเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาด หรือถูกต้อง ซึ่งคุณไม่มีทางรู้มาก่อนอยู่แล้ว ถ้าคุณมัวแต่ปล่อยให้คนอื่นชักจูงคุณไป ไม่กล้าเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ หรือตัดสินใจอะไรด้วยตัวเอง คุณก็จะไม่มีทางเข้าใกล้ความฝัน ความสำเร็จที่ตัวเองตั้งใจไว้แน่นอน มีแต่จะพาคุณห่างไกลออกไปสู่จุดหมายที่คุณไม่เคยต้องการ

4. ไม่เรียนรู้ความผิดพลาด !

ความผิดพลาดของตัวเองและคนรอบข้างมีให้คุณเห็นอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะทั้งจากโซเชียลมีเดีย หรือกรณีง่ายๆ จากคนข้างกายคุณ ซึ่งไม่เพียงแต่เรื่องการใช้ชีวิตเท่านั้น แต่ความผิดพลาดในที่นี้หมายถึงทุกสิ่งทุกอย่าง ทั้งการทำธุรกิจ การบริหารจัดการ รวมถึงไลฟ์สไตล์ทั้งหมดของคุณ ถ้าคุณยังคงตกกับดักความล้มเหลวเดิมๆ โดยไม่เรียนรู้ ไม่ระมัดระวังตัว ระยะทางและความห่างไกลจากความสำเร็จก็จะเพิ่มขึ้น จนสุดท้ายคุณจะไม่มีทางเอื้อมมือคว้ามันถึงอีกเลย

5. กลัว ตั้งแต่ยังไม่เริ่ม !

การที่คุณไม่เริ่มต้นทำอะไร และมัวหาข้ออ้างให้ตัวเอง เพราะความกลัวมันฝังหัว จะทำให้คุณจมปลักและไม่มีทางสำเร็จได้เหมือนอย่างใจหวัง เพราะความกลัวนั้นเกิดขึ้นในความคิดตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวันก็ตาม ความกลัวจะทำให้คุณฝังตัวเองอยู่ในกรอบเดิมๆ ไม่กล้าก้าวข้าม Comfort Zone และไม่แม้แต่จะคิดสร้างสรรค์เพื่อนำพาสิ่งใหม่ๆ มาปรับใช้กับธุรกิจและการดำเนินชีวิตที่เหลือ ซึ่งนี่แหละตัวปัญหาที่ขวางกั้นคุณเอาไว้ไม่ให้พบเจอความสำเร็จสักที

📍 การสมัครงานก็เช่นกัน ถ้าหากคุณไม่ทำใน 5 ข้อที่กล่าวมา ตำแหน่งงานจะหนีไปไหนละคะ

Share this Post:

Related Posts: